Cảnh sát đàn áp cuộc biểu tình của 50 ngàn công nhân xưởng may ở gần thủ đô Bangladesh sang ngày thứ nhì vào hôm chủ nhật, phản đối việc họ bị giảm lương và đòi trả lương còn thiếu.
Bất ổn diễn ra từ hôm thứ bảy khi 7 ngàn công nhân ném đá và xung đột với cảnh sát. Cảnh sát bắn đạn cao su và hơi cay để đàn áp, khiến một người chết và nhiều người bị thương.
Sang ngày chủ nhật cuộc biểu tình lan rộng với 50 ngàn người tham dự từ nhiều xưởng may ở khu công nghiệp cách Dhaka 30 kilômét. Ngày chủ nhật cảnh sát phát hiện thêm 1 công nhân bị chết.
Liên hiệp công nhân dệt may Bangladesh cho biết lương công nhân bị giảm 20 tới 30%. Giới chủ nhân nói là vì kinh tế toàn cầu suy trầm.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Tải xuống bài này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Bangladesh đánh đập xua đuổi người Miến xin tỵ nạn
Bangladesh: 9 tháng sau cơn bão 200 000 ngàn người vẫn không có chỗ ở
Bangladesh: hơn 28 người thiệt mạng vì lật phà
Bangladesh: Đụng độ công nhân may mặc, 2 người thiệt mạng và 100 người bị thương
Tranh chấp biên giới giữa Miến Điện và Bangladesh
Bangladesh tăng cường lực lượng quân sự ở vùng biên giới với Miến Điện
Bangladesh nhập khẩu xăng dầu của Việt Nam và Malaysia
LHQ: dân nghèo Bangladesh đang sống cầm hơi
Cựu nữ thủ tướng Bangladesh bị cáo buộc đã biển thủ 300 ngàn đô la
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.
Xem tất cả ý kiến.