69 triệu đôla mỗi năm để bảo tồn chế độ Nữ Hoàng Anh

Theo Văn phòng Nữ Hoàng Anh, năm rồi hoàng gia xứ sương mù tiêu hết gần 69 triệu dollars.

Chỉ riêng tốn phi di chuyển đã tốn gần 11 triệu, các chi phí khác như dọn dẹp cung điện hết gần 500,000 đô, tiền ăn hết hơn 820,000 đô, tiền chăm sóc và tiệc tùng ở khu vườn của Nữ Hoàng tốn hơn 660,000 đô.

Tính đổ đồng, mỗi người dân Ăng Lê phải đóng khoảng 20,000 đồng Việt Nam để trang trải chi phí cho Nữ Hoàng và Hoàng Gia.

Ông Graham Smith, một công dân Anh thuộc nhóm chống đối hoàng gia bảo là giữa thời buổi khó khăn mà các ông hoàng bà chúa ăn tiêu nhiều quá. Ông Smith để nghị để tránh hao hụt ngân sách, chính phủ Anh nên trả lương cho nữ hoàng, tương tự như trả lương cho thủ tướng, và tặng thêm một hai triệu cho đoàn tuỳ tùng.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org