Trung Quốc tổ chức tưởng niệm ngày động đất ở Tứ Xuyên

Trung Quốc hôm qua tổ chức tưởng niệm một năm xảy ra trận động đất ở Tứ Xuyên hồi ngày 12 tháng 5 năm ngoái.

Ông Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch Trung Quốc đã đến Tứ Xuyên để tham dự các họat động tưởng niệm này.

Năm ngoái, trận động đất 8 độ rich te, xảy ra tại Tứ Xuyên đã làm 87.000 người Trung Quốc chết và mất tích, thiệt hại về tài sản được ước tính lên đến khỏang 117 tỉ đô la.

Ông Hồ Cẩm Đào đã đến mặc niệm các nạn nhân trước đài tưởng niệm đúng 2 giờ 28 phút chiều – thời điểm xảy ra trận động đất kinh hoàng hồi năm ngoái. Sau đó, ông ngỏ lời cám ơn các chính phủ, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội,… đã giúp Trung Quốc khắc phục hậu quả trận động đất.

Cũng vào hôm qua, khỏang 1.300 học sinh đã tham dự buổi tưởng niệm ở một trường trung học đang được xây dựng để thay thế trường trung học cùng tên đã thành bình địa sau trận động đất năm ngoái. Năm ngoái, tại Tứ Xuyên và khu vực phụ cận có 1.300 trường học bị hư hại, 2.900 học sinh và giáo viên thiệt mạng. 

    

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org