Ngân hàng Phát triển Á Châu hôm qua cho hay chính quyền Philippines không thực hiện được cam kết giảm bớt số doanh nghiệp quốc doanh làm ăn thua lỗ.
Theo ADB thì các doanh nghiệp nhà nước tại Philippines có vấn đề vì cơ cấu yếu kém và đa số hoạt động không hiệu quả, gây lỗ lã cho nguồn vốn nhà nước.
Hồi năm 2006, chính quyền Manila yêu cầu ADB giúp đỡ nhằm cải thiện tính hiệu quả cho khối doanh nghiệp quốc doanh. Sau một thời gian thực hiện các kế hoạch cải tổ thi ADB cho rằng động lực thực hiện những khuyến cáo thay đổi giảm đi khi mà chương trình nghiên cứu trị giá 740 ngàn đô la đã hoàn tất. Số doanh nghiệp được yêu cầu phải sát nhập lại với nhau đến nay vẫn còn nguyên.
|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Philippines: 21 người bị giết hại vì lý do chính trị
Sau những trận thiên tai Phillipines thiếu gạo trầm trọng
Philippines: ngân sách quốc gia chạm mức thâm thủng
Philippines khởi tố 3 nghi can Hồi giáo về tội bắt cóc linh mục người Ái Nhĩ Lan
Philippines tiếp tục mua thêm gạo
Bà Clinton: Miến Điện phải trả tự do vô điều kiện cho bà Suu Kyi
Ngoại trưởng Hillary Clinton đến thăm Philippines trong hai ngày 12 và 13 tháng 11
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.