Tin từ Reuters đánh đi ngày hôm nay cho biết, chính phủ Phnom Penh đã chính thức quyết định tạm thời không cho phép công dân Cambodia kết hôn với người Nam Hàn cho đến khi có lệnh mới.
Quyết định này đưa ra sau khi công an Cambodia bắt giữ một người làm môi giới cho 25 thiếu nữ Cambodia lấy chồng Hàn quốc.
Chính phủ cho rằng đây là hành động buôn người và người môi giới có thể bị giam giữ ít nhất là 10 năm.
Mặc dù Cambodia là nước có nguồn thu nhập rất lớn từ du khách cũng như các nhà đầu tư từ Nam Hàn nhưng chính phủ vẫn mạnh tay ra lệnh cấm kết hôn vì lo ngại sẽ dẫn tới hậu quả khiến việc buôn người ngày một mạnh mẽ hơn.
Việt Nam cũng có nạn môi giới kết hôn với người Hàn quốc. Công an từng phát hiện 175 cô gái trẻ xếp hàng cho người Hàn quốc coi mắt nhưng chính phủ chưa bao giờ nghĩ đến biện pháp mạnh như Cambodia, mặc dù kinh tế Việt Nam hơn hẳn nước láng giềng hàng chục lần.
|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Tải xuống bài này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Cambodia tưởng niệm nạn nhân Khmer Đỏ
Chiếm và giao nhượng đất ở Cambodia không thể hiện nhân quyền: BCV Liên Hiệp Quốc
Campuchia công bố kết quả điều tra cái chết của Ô. Chut Wuthy
Kampuchia bác bỏ vu cáo gài mìn ở biên giới với Thái
Các nhà tù ở Cambodia vi phạm quyền tù nhân
Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 20 tại Phnom Penh
Việt Nam – Cambodia hợp tác phát triển các tỉnh biên giới
Cambodia cấp gần 1,7 triệu hectare đất để đầu tư
Ý kiến của Bạn
Click here to add your own comment