Vụ nhà báo thụôc đảng đối lập tại Campuchia bị cáo bụôc tội vu khống và bắt giữ đã tạo nên không khí e sợ, vào khi cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào tháng tới, theo nhận định của các nhà tranh đấu cho nhân quyền.
Bà Kek Galabru, Chủ tịch nhóm nhân quyền Licadho nói rằng vụ bắt giữ đã gửi một tín hiệu tiêu cực đến dân chúng và khiến họ lo sợ.
Lý do là vì Campuchia sắp diễn ra cuộc tổng tuyển cử và người dân mong muốn đó là một cuộc bầu cử tự do và công bằng.
Người bị cáo bụôc và bắt giữ là nhà báo Dam Sith, 39 tuổi, Chủ báo Lương Tâm Khmer, vốn là một tiếng nói thụôc đảng đối lập Sam Rainsy của xứ Chùa Tháp.
Ông cũng là ứng viên đại biểu quốc hội trong cuộc bầu cử sẽ đựơc tổ chức vào ngày 27 tháng tới.
Ông Dam Sith bị truy tố vì báo ông có bài viết ám chỉ đương kim ngọai trưởng Hor Namhong có liên quan với Khmer Đỏ.
Đựơc biết trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Campuchia, có 11 chính đảng đưa người ra tranh cử. Tuy nhiên, đảng của đương kim Thủ tướng Hun Sen đựơc coi là nhiều hy vọng hơn cả.|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
Khủng hoảng chính trị Thái Lan ảnh hưởng Campuchia
Campuchia xem xét dự án nhà máy thủy điện do VN đầu tư xây dựng
Liên hiệp Quốc giúp Campuchia xây dựng luật phòng chống ma túy
Tập huấn ứng phó với cơ cúm gia cầm ở Campuchia
Các công ty phần mềm Hàn Quốc tìm thị trường Đông Nam Á
Campuchia: Bà Somaly Mam được giải nhân quyền 1 triệu 200 ngàn đô la
Cambodia và Thái Lan đồng ý rút quân
Campuchia nỗ lực phát triển kinh tế