Vụ nhà báo thụôc đảng đối lập tại Campuchia bị cáo bụôc tội vu khống và bắt giữ đã tạo nên không khí e sợ, vào khi cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào tháng tới, theo nhận định của các nhà tranh đấu cho nhân quyền.
Bà Kek Galabru, Chủ tịch nhóm nhân quyền Licadho nói rằng vụ bắt giữ đã gửi một tín hiệu tiêu cực đến dân chúng và khiến họ lo sợ.
Lý do là vì Campuchia sắp diễn ra cuộc tổng tuyển cử và người dân mong muốn đó là một cuộc bầu cử tự do và công bằng.
Người bị cáo bụôc và bắt giữ là nhà báo Dam Sith, 39 tuổi, Chủ báo Lương Tâm Khmer, vốn là một tiếng nói thụôc đảng đối lập Sam Rainsy của xứ Chùa Tháp.
Ông cũng là ứng viên đại biểu quốc hội trong cuộc bầu cử sẽ đựơc tổ chức vào ngày 27 tháng tới.
Ông Dam Sith bị truy tố vì báo ông có bài viết ám chỉ đương kim ngọai trưởng Hor Namhong có liên quan với Khmer Đỏ.
Đựơc biết trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Campuchia, có 11 chính đảng đưa người ra tranh cử. Tuy nhiên, đảng của đương kim Thủ tướng Hun Sen đựơc coi là nhiều hy vọng hơn cả.|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Tranh chấp biên giới sẽ không gây ra chiến tranh giữa Thái và Campuchia
Thái Lan: tranh chấp biên giới với Campuchia sẽ không gây ra chiến tranh
Cuộc họp Thái Lan và Campuchia về biên giới có nhiều tiến bộ tốt đẹp
Mỹ giúp học sinh người Chăm Campuchia học tiếng Anh
5 người bị sét đánh chết ở Kampuchea
Nhận xét về nhân quyền tại Campuchia
Thái Lan báo động khi Campuchia tăng cường binh lính tại biên giới
Tân đặc sứ nhân quyền của LHQ tại Kampuchea gặp TT. Hun Xen