Trung Quốc sẵn sàng thảo luận với các quốc gia ASEAN và đối tác về quan niệm xây dựng một cộng đồng kinh tế Đông Á theo kiểu mẫu khối Liên Hiệp châu Âu, và đó là xu hướng của tương lai ở châu Á.
Phụ tá Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Hồ Chánh Duợc tuyên bố điều này tại Bắc Kinh ngày hôm nay, trước khi hội nghị thượng đỉnh khối ASEAN khai diễn tại Thái Lan vào thứ sáu này.
Tham dự hội nghị thượng đỉnh này là các nhà lãnh đạo của 10 quốc gia ASEAN cùng với Trung Quốc, Nhật bản, Ấn độ, Hàn quốc, Australia và New Zealand.
Cùng ngày thứ tư, nội các Bắc Kinh ra thông cáo khẳng định tiến trình phục hồi kinh tế tại Trung Quốc là vững chắc và cân bằng.
Đây là lần đầu tiên Bắc Kinh tuyên bố ngược lại những dự đoán bi quan, vào lúc sắp phổ biến các dữ kiện kinh tế trong ba quý đầu năm nay. Mới cách đây chưa tới 1 tháng Bộ trưởng tài chính Tạ Húc Nhân và Thủ tướng Ôn Gia Bảo đều nói rằng sự hồi phục kinh tế chưa mấy vững chắc và cân bằng.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Vì Quốc Vương Thái phe áo đỏ hủy bỏ mọi cuộc biểu tình
Hội thảo về Biển Đông tại Hà Nội hứa hẹn nhiều sôi nổi
Lạc quan về chuyến đi Trung Quốc của tổng thống Mỹ
Miền Nam Thái Lan căng thẳng trở lại
Cập nhật tin nổ mỏ than ở Trung Quốc
Trung Quốc: nổ mỏ than khiến 87 người thiệt mạng
Tổ chức nhân quyền kêu gọi chính phủ Thái cho phép người H’Mong được đi định cư