Cuộc nghiên cứu do Tổ Chức CSIS ở Hoa Kỳ thực hiện nói rằng đến năm 2050, Hoa Lục sẽ có 438 triệu người trên 60 tuổi và 100 triệu người trên 80 tuổi. Lúc đó, phải cần tới 3 người Trung Quốc đi làm để giúp đỡ cho 2 người đã về hưu.
Phúc trình đưa ra khuyến cáo, cho rằng tình trạng này có thể gây nên bất ổn xã hội cho Hoa Lục, và để nghị chính phủ Bắc Kinh nên tìm cách giải quyết ngay từ lúc này.
Chính sách mỗi gia đình một đứa con mà Trung Quốc áp dụng trong 3 thập kỷ qua đã giúp giảm bớt dân số nhưng lại khiến tỷ lệ người lớn tuổi tăng nhanh, và điều kiện sống ngày một tốt hơn cũng giúp người dân Hoa Lục sống lâu hơn.
Được biết Bắc Kinh hiện đang mở rộng quỹ an sinh xã hội cho người dân. Năm ngoái số tiền dành cho quỹ lên đến gần 41 tỷ dollars, và tiền hưu bổng của công nhân được tăng 10%.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Cập nhật tin nổ mỏ than ở Trung Quốc
Trung Quốc: nổ mỏ than khiến 87 người thiệt mạng
Trung Quốc: nổ mỏ than, 42 người thiệt mạng
Chưa thể có cuộc đối thoại chính trị giữa Đài loan và Hoa lục
Trung Quốc: bị bắt vì muốn gặp Tổng thống Obama
Chủ tịch Huyện đảo Hoàng Sa của VN phản đối TQ
Trung Quốc gia tăng viện trợ cho Campuchia
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.