Trung Quốc thiết lập vành đai an ninh nghiêm ngặt bảo vệ buổi lễ quốc khánh 1 tháng 10 sắp đến.
Tân Hoa Xã cho biết, chính phủ Bắc Kinh đã bố trí thêm lực lượng công an lên đến hàng ngàn người giữ an ninh cho thủ đô Bắc Kinh, nơi sẽ diễn ra các cuộc duyệt binh và trình diễn nghệ thuật nhằm kỷ niệm 60 năm Đảng Cộng Sản cầm quyền tại Hoa Lục .
Các trạm kiểm soát được thiết lập tại các trạm xe điện ngầm và tại các trục giao lộ chính để kiểm soát tất cả các phương tiện giao thông và hành khách ra vào thủ đô Bắc Kinh.
Hệ thống an ninh cũng xiết chặt tại 6 tỉnh lân cận quanh thủ đô, tại đặc khu Thượng Hải và đặc biệt tại các khu vực bất ổn như Tây Tạng và Tân Cương.
Cũng theo nhận định của Tân Hoa Xã, chính quyền Trung Quốc tõ ra rất quan ngại những khả năng xãy ra bạo loạn và phá rối trong ngày lễ trọng đại kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước Công Hoà Nhân dân Trung Hoa.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Trung Quốc: nổ mỏ than, 42 người thiệt mạng
Được mang chất lỏng lên máy bay?
Chưa thể có cuộc đối thoại chính trị giữa Đài loan và Hoa lục
Trung Quốc: bị bắt vì muốn gặp Tổng thống Obama
Chủ tịch Huyện đảo Hoàng Sa của VN phản đối TQ
Trung Quốc gia tăng viện trợ cho Campuchia
Tỷ Giá Đồng Nguyên - Vấn đề của Đông Á
Nhận thức của lãnh đạo Việt Nam về chủ quyền là...