Trung Quốc phản đối Đan Mạch tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma

Trung Quốc hôm qua lên tiếng phản đối chính quyền Đan Mạch về cuộc gặp giữa các quan chức chính phủ nước này với Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh đạo tinh thần của người dân Tây Tạng.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tần Cương, đưa ra thông cáo như vừa nêu hôm nay.

Phản đối của Trung Quốc được đưa ra sau khi thủ tướng Lars Loekke Rasmussen và ngoại trưởng Per Stig Moeller của Đan Mạch hôm thứ sáu tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma ở Copenhagen, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Châu Âu hiện nay của Ngài.

Trung Quốc yêu cầu Đan Mạch tôn trọng chính sách một quốc gia của Hoa Lục.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã lên tiếng nói chuyến thăm Đan Mạch của Ngài là phi chính trị, chỉ mang tính chất tâm linh và giảng thuyết. Sau Đan Mạch, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đến Pháp, Iceland và Ba Lan.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org