Ủy ban Chống tham Nhũng của Thái Lan hôm qua lên tiếng nói cần phải truy tố hình sự cựu thủ tướng Samak Sundaravej và cựu ngoại trưởng Noppadon Pattama vì đã không hỏi ý kiến quốc hội khi ủng hộ Kampuchia đăng ký ngôi đền cổ Preah Vihear là di sản văn hóa thế giới với Liên hiệp quốc.
Theo ủy ban này thì hai vị cựu thủ tướng và ngoại trưởng Thái Lan đã vi phạm luật cũng như hiến pháp nước họ. Ủy ban Chống Tham Nhũng Thái Lan cho biết thêm là sẽ đưa vụ việc ra với phía công tố, cũng như chủ tịch quốc hội Thái Lan.
Thái Lan và Kampuchia lâu nay tranh chấp chủ quyền quanh khu vực ngôi đền cổ Preah Vihear. Căng thẳng mới nhất xảy ra từ đầu tuần này khi mà thủ tướng Hun Sen của Kampuchia lên tiếng cảnh báo là quân đội Xứ Chùa Tháp sẽ nổ súng bắn bất cứ ai xâm nhập lãnh thổ Kampuchia một cách bất hợp pháp.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Tổ chức nhân quyền kêu gọi chính phủ Thái cho phép người H’Mong được đi định cư
Quan hệ Thái lan và Campuchia vẫn có thể hàn gắn được
Trung Quốc gia tăng viện trợ cho Campuchia
Dân quân Hồi Giáo gây căng thẳng ở miền Nam Thái Lan
Thái ngưng mọi chương trình hộ trợ Campuchia
Biểu tình tại Thái Lan, 4 người bị thương vì pháo
Thái Lan biểu tình phản đối cựu thủ tướng Thaksin
Campuchia – Thái Lan tiếp tục căng thẳng