Đội tuyển Criket của Sri Lanka bị phục kích ở Pakistan: 8 chết, 7 bị thương.

Tại tỉnh Lahore của Pakistan, các tay súng không rõ lai lịch đã bất ngờ tấn công đoàn xe chở đội tuyển criket của Sri Lanka. Tám người chết và bẩy bị thương.

Cảnh sát trưởng Lahore, ông Habib-ur Rehman cho biết là ý đồ của khỏang 12 tay súng này là giết hết cả đoàn tuyển thủ Sri Lanka, nhưng may mắn là cảnh sát đến can thiệp kịp thời khiến họ phải tháo chạy.

Bộ trưởng thông tin Pakistan, ông Sherry Rehman thì nhận xét rằng họ có vẻ là những tay khủng bố chuyên nghiệp và cụôc tấn công được chuẩn bị cũng như được phối hợp rất chu đáo:

Trước hết, các tay súng này bắn vào bánh xe bus, khiến xe không chạy được, sau đó mới dùng lựu đạn tấn công tiếp.

Theo nhận định của các chuyên gia, thì lối tấn công này rất giống với cuộc tấn công khủng bố Mumbai tại Ấn độ cách đây không lâu.

Đây là cụôc tấn công khủng bố đầu tiên chống lại một đoàn tuyển thủ thể thao tại Pakistan, quốc gia cùng đăng cai tổ chức giải vô địch quốc tế Cricket 2011.

Trong chưa đến hai năm qua, tại Pakistan đã có hơn 1600 người chết vì khủng bố do các nhóm Hồi giáo quá khích thực hiện, trong khi các tổ chức khủng bố quốc tế khác như AL Qaeda và Taliban thì vẫn có căn cứ ở mạn bắc.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org