Quân lính Ấn Độ hôm thứ Bảy nổ súng vào đám đông hàng trăm người Hồi Giáo liệng đá vào họ để phản đối cuộc bầu cử ở Kashmir.
Cảnh sát cùng nhân chứng tại hiện trường cho hay hai người thiệt mạng trong đó có một thanh niên 16 tuổi, trong lúc có 20 người khác bị thương.
Đây là vụ bạo động tại thị trấn Baramulla miền Bắc vùng Kashmir có phong trào ly khai mấy chục năm nay.
Nguồn tin cảnh sát Ấn Độ cho hay nhiều toán quân chính phủ được huy động thêm đến giữ an ninh cho thị trấn Baramulal vùng Kashmir này, chính phủ từ New Dheli cho hay.
Đây cũng là cuộc bầu cử lần thứ ba tại Kashmir thuộc Ấn Độ, nơi từng có cuộc biến loạn do nhóm ly khai khởi xướng từ năm 1989 khiến 47.000 thường dân thiệt mạng.
|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
12 nhà báo đã bị giết hại trong vụ thảm sát tại Cotabato Philippines
Quan hệ Hoa Kỳ-Pakistan và Ấn Độ
Ấn Độ không nhập khẩu gạo trong năm nay
Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh hôm qua đã lên đường công du Hoa Kỳ
Ấn Độ có đủ gạo dự trữ chưa cần nhập thêm
Mỹ-Trung: Hợp tác trong dè dặt
Được mang chất lỏng lên máy bay?
NATO tin tưởng đồng minh sẽ ủng hộ cuộc chiến tại Afghanistan
Mất mùa Ấn Độ cần nhập thêm gạo
Bà Clinton: Miến Điện phải trả tự do vô điều kiện cho bà Suu Kyi
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.