Indonesia lo ngại về an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Obama

Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia, ông Bamban Hendarso Danuri ngày hôm nay cho biết là ông không loại trừ mối nguy về an ninh tiềm tàng trước chuyến thăm của tổng thống Barack Obama vào tháng này.

Lời tuyên bố này được đưa ra khi ngày càng có nhiều những xung đột xảy ra tại Aceh.

Cảnh sát vừa tiêu diệt được 2 phiến quân tình nghi và bắt giữ 8 người khác trong một cuộc đụng độ tại Aceh ở đảo Sumatra.

Ông Bamban Hendarso Danuri nói quân đội có thể sẽ hộ tống Tổng thống Obama, còn cảnh sát sẽ hỗ trợ vòng ngoài.

Trong khi đó, khoảng 50 sinh viên Hồi giáo Indonesia tập trung trước cửa đại sứ quán Mỹ ngày hôm nay để phản đổi chuyến thăm sắp tới của tổng thống Mỹ.

Những người biểu tình ném giầy vào áp phích có hình của ông Obama. Một người lãnh đạo cuộc biểu tình nói với hãng tin AFP là ông Obama cũng giống Bush, ông là tổng thống của chiến tranh và là kẻ thù của Islam. Ông đã gửi hàng ngàn quân đến Afghanistan khiến nhiều anh em đạo hồi bị thiệt mạng.

Một số các cuộc biểu tình nhỏ khác cũng diễn ra tại một số thành phố khác của Indonesia.

Ý kiến của Bạn

Click here to add your own comment

Những công cụ trợ giúp

Email bản tin này
Tải xuống bài này
Đăng ký bản tin
In bản tin này
Chia sẻ bài này



 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org