Luật sư của bà Suu Kyi yêu cầu được đưa ra 3 nhân chứng

Các luật sư biện hộ cho lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định không cho phép 3 nhân chứng được khai báo trước pháp đình, những chi tiết liên quan những cáo buộc đối với bà Suu Kyi.

Chánh quyền quân nhân Rangoon buộc tội bà Suu Kyi vi phạm lệnh quản chế khi chưa chấp một người Mỹ là ông John Yettaw bí mật bơi qua cái hồ, quanh tư gia của bà, hồi đầu tháng 5.

Với tội danh này, bà Suu Kyi có thể lãnh án tù thêm 5 năm nữa.

Phía chánh quyền đã đưa ra 14 nhân chứng, trong khi đó chỉ cho phép một nhân chứng duy nhất về phía bà Aung san Suu Kyi.

Ba nhân chứng bị từ chối ra trình diện trước tòa là ông Tin Oo, một nhà báo là chính trị phạm bị giam cầm lâu nhất từ trước tới giờ và chỉ được trả tự do, tháng 9 năm rồi.

Người thứ 2 là ông Win Tin, một nhân vật bất đồng chính kiến ngồi tù gần 20 năm , nay là phó chủ tịch liên đoàn toàn quốc đấu vì dân chủ Miến Điện.

Nhân chứng thứ 3 là ông Khin Moe Moe, luật sư biện hộ cho bà Suu Kyi.

Lệnh quản chế bà đã hết hạng từ tuần trước, nhưng bà vẫn đang bị giam tại nhà tù Insein,  cho đến khi có phán quyết của tòa vào cuối tuần này.


 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org