Miến Điện chậm trễ cấp visa nhập cảnh cho các đoàn cứu trợ quốc tế

Các quốc gia và những tổ chức thiện nguyện quốc tế đều lên tiếng bày tỏ lo âu trước việc chính phủ quân sự Miến Điện chậm trễ cấp chiếu khán nhập cảnh cho các đoàn cứu trợ quốc tế.

Trong khi đó, tin tức cho thấy số người chết vì trận cuồng phong hôm thứ Bảy tuần trước có thể đã vượt quá con số 22.000 người mà Rangoon thông báo.

Cho đến sáng hôm nay, các tướng lãnh cầm quyền ở Miến Điện mới đồng ý cho 2 chuyến bay của Liên Hiệp Quốc chở tặng phẩm từ Ý sang Rangoon.

Tất cả các đoàn cứu trợ khác, kể cả đoàn của Liên Hiệp Quốc, vẫn chưa được phép vào giúp cho những người không may

Tin từ Rangoon cũng nói số người mất tích lên đến 41,000 người và ngay chính các viên chức Miến Điện cũng e ngại có khả năng phần lớn những người trong diện này đã chết. Số người đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất được nói ở khoảng 1 triệu người.

Bà Rachel Wolf, đại diện của tổ chức từ thiện World Vision nói điều đáng lo nhất là phải chờ đợi trong khi những người còn sống đang thiếu thốn thực phẩm, thuốc men, nước uống và những vật dụng cần thiết khác.


 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org