Philippines: nhóm Hồi Giáo quá khích đánh bom gây 5 thiệt mạng 34 bị thương

Philippines cho hay có được bằng chứng xác định một tổ chức Hồi Giáo quá khích ở bên ngoài là thủ phạm vụ đánh bom trước cửa nhà thờ công giáo tại thành phố Cotabato ngày hôm qua, giết chết 5 người và 34 người bị thương.

Người phát ngôn của quân đội Philippines cho báo chí biết mọi mũi dùi của cuộc điều tra đang nhắm đến tổ chức Hồi Giáo Jemaah Islamaya chuyên hoạt động khủng bố. Một viên chức khác của Bộ Nội Vụ cũng tiết lộ rằng nhiều phần tử của tổ chức này dang hoạt động ngay trên lãnh thổ Philippines.

Trước đó, từng có tin nói rằng vụ đánh bom do Mặt Trận Hồi Giáo Giải Phóng MORO chủ mưu, nhưng tức khắc một thành viên cao cấp của Mặt Trận lên tiếng bác bỏ lời cáo buộc và còn lên án hành động phá hoại nhắm vào cơ sở tôn giáo.

Cuộc điều tra vẫn đang tiến hành.

 

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.




Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org