Tại Sri Lanka thì quân đội nước này cho hay tình hình giao tranh giữa quân chính phủ và Phe giải phóng Hổ Tamil trong ngày hôm qua yên ắng; trong khi đó Hội chử Thập Đỏ Quốc tế cố thương thuyết để sơ tán thêm thường dân bị kẹt trong vùng chiến sự.
Phát ngôn nhân quân đội Sri Lanka nói là trong 24 giờ qua không có vụ đụng độ nào, không có thêm thương vong.
Tối hôm qua là hạn cuối của thời hạn mà tổng thống Mahinda Rajapakse đưa ra cho phía Phe giải phóng Hổ Tamil phải để thường dân rời khỏi vùng còn thuộc quyền kiểm soát của nhóm đòi ly khai này.
Liên Hiệp Quốc nói có chừng 250 ngàn dân thường bị kẹt tại khu vực rừng núi rộng chừng 300 kilômét vuông gần Mullaittivu thuộc quyền kiểm soát của Phe Giải phóng Hổ Tamil.
Quân đội Sri Lanka nói họ đang bước vào giai đoạn cuối cuộc tổng phản công cả năm nay nhằm tiêu diệt Phe Giải phóng Hổ Tamil đòi ly khai kể từ năm 1972 cho đến nay. Từ đó đến nay hơn 70 ngàn người đã thiệt mạng trong cuộc chiến giữa phía chính phủ và Phe Giải phóng Hổ Tamil.
|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Cảnh cáo Bắc Hàn vi pham nhân quyển
Giải pháp hạt nhân với Iran vẫn còn bế tắc
Iran bác bỏ giải pháp về hạt nhân của LHQ
LHQ: mỗi ngày có 17 ngàn trẻ em chết vì thiếu ăn
Indonesia đòi trục xuất 247 thuyền nhân Sri Lanka
UNICEF: 200 triệu trẻ em dưới năm tuổi trên thế giới đang thiếu ăn
Iran vẫn chưa giải quyết đề nghị của LHQ về vấn đề hạt nhân
Iran có thể là cánh cửa cho một Trung Đông ổn định
Iran muốn xét lại đề nghị nhiên liệu hạt nhân của LHQ
LHQ giúp Việt Nam tăng cường kỹ thuật và cạnh tranh thương mại
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.