Đảng đối lập Sam Rainsy tại xứ Chùa Tháp lên tiếng yêu cầu Thủ tướng Hunsen ngưng các âm mưu chính trị để bảo đảm rằng cuộc tổng tuyển cử sắp tới được thực hiện một cách tự do và công bằng.
Lời yêu cầu đựơc đưa ra trong một bản văn phổ biến cho báo chí đựơc đảng Sam Rainsy công bố khuya hôm qua.
Lý do của yêu cầu này là Thủ tướng Hunsen chỉ thị bộ quốc phòng điều tra lại một hồ sơ khủng bố cũ, trong đó đảng Sam Rainsy có thể dính líu.
Câu chuyện bắt đầu vào hôm 10 tháng sáu vừa rồi, khi hai thành viên tích cực của đảng Sam Rainsy là các ông Loeuk Bun Nhean và Sem Anuksanak cầm đầu một nhóm đảng viên khác qua đầu quân cho đảng Nhân Dân CPP của thủ tướng Hun Sen.
Họ đã tổ chức một cuộc họp báo cáo buộc đảng Sam Rainsy cũ của họ dự định đảo chính quân sự vào năm 2000.
Họ cũng nói rằng đảng Sam Rainsy dự định ám sát thủ tướng Hun Sen trước đó cũng như đã sát hại ông Chea Vichea, chủ tịch Công đòan thương mại tự do của Cambodia.
Đảng Sam Rainsy nói hai người bỏ đảng thực ra đã bị khai trừ, và cuộc họp báo chẳng qua chỉ là một tấn tùông do đảng Nhân Dân của thủ tướng Hun Sen dàn dựng.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Quan hệ Thái lan và Campuchia vẫn có thể hàn gắn được
Trung Quốc gia tăng viện trợ cho Campuchia
Thái ngưng mọi chương trình hộ trợ Campuchia
Campuchia – Thái Lan tiếp tục căng thẳng
Từ Thái sang Campuchia để chúc mừng ông Thaksin
Campuchia và Thái Lan mỗi bên trục xuất một nhà ngoại giao
Ông Thaksin đã đả kích chính phủ Thái trong bài diễn văn tại Phnom Penh
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.