Thái Lan trả tự do cho 62 thuyền nhân Rohingya

Thái Lan hôm nay trả tự do cho 62 thuyền nhân Rohingya bị buộc tội xâm nhập lãnh thổ bất hợp pháp và bị giam tại Ranong trong những ngày qua.

Người đứng đầu tỉnh Ranong, ông Wanchart Wongchaichana, nói với hãng thông tấn AFP rằng tỉnh này đã giao 62 người vừa hoàn thành án giam giữ xong cho cơ quan nhập cư. Bốn người phải nằm viện do bị thương thì đang chờ giấy phép của bác sĩ.

Số 66 người này nằm trong nhóm tổng cộng 72 thuyền nhân Rohingya bị bắt ngoài khơi đảo Surin thuộc vùng biển Andaman của Thái Lan hôm tối thứ hai vừa qua.

Cao ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc hôm thứ năm được Thái Lan cho tiếp xúc với 12 thiếu niên trong nhóm vừa nói; nhưng sau đó cơ quan này từ chối đưa ra bình luận về tình hình của họ.

Chính quyền sở tại nói giao những người bị cho là nhập cư lậu sang cho cơ quan di trú để trục xuất họ.

Trong phần câu chuyện thời sự, chúng tôi có bài trình bày chi tiết về vấn đề người sắc tộc Rohingya ở Miến Điện phải vượt biển tìm đến các nước khác để xin tỵ nạn, mời quí thính giả đón nghe.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org