LHQ nhất quyết ủng hộ 1 bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân

TTK LHQ Ban Ki-moon hôm thứ Tư cũng lên tiếng nói nhất quyết thúc đẩy cho một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

Ông Ban lên tiếng như vừa kể trong một cuộc họp báo sau khi hội đàm  với Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso tại Tokyo, về vấn đề Bình Nhưỡng lại đe dọa sẽ chế tạo thêm bom nguyên tử, và cảnh báo là một cuộc chiến nguyên tử có thể xảy ra.

Nối lời TTK LHQ, Thủ tướng Nhật nói các cuộc thử nghiệm nguyên tử cuả Bắc Hàn là mối đe dọa nghiêm trọng cho cộng đồng quốc tế, và thế giới sẻ không bao giờ để Bắc Hàn thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Cũng liên quan đến vấn đề Bắc Hàn, Hoa Kỳ hôm thứ Tư nói sẽ không thể gửi phẩm vật cứu trợ đến Bắc Hàn tuy rất quan tâm đến người dân xứ này. 

Bộ Ngọai giao Mỹ lên tiếng như vừa kể sau khi Chương trình Thực phẩm Thế giới LHQ cho biết dân chúng Bắc Hàn, đặc biệt là trẻ em, đang rất cần thực phẩm vì lượng phẩm vật cứu trợ đã cạn.


 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org