Iran hôm thứ Hai cho biết họ muốn duyệt xét lại đề nghị về nhiên liệu hạt nhân của LHQ, mặc dù Anh và Nga hối thúc Iran chấp nhận đề nghị, còn Pháp cảnh báo là chiến thuật trì hoãn của Iran sẽ không được dung thứ.
Áp lực gia tăng, trong khi Iran nói rằng họ muốn trực tiếp mua nhiên liệu hạt nhân, thay vì gởi uranium ra nước ngoài để nhờ tinh luyện.
Ngoại trưởng Iran Manoucherhr Mottaki trong khi viếng thăm Malaysia kêu gọi xem xét lại đề xuất của LHQ. Theo ông Mottaki, nên thiết lập 1 ủy ban kỹ thuật để xem xét lại tất cả các khía cạnh liên quan
Tron khi đó đại diện của Iran tại Cơ Quan Năng Lượng Nguyên tử Quốc Tế nhắc lại rằng, Iran đã từng mua nhiên liệu hạt nhân của Argentina từ 20 năm qua với sự hợp tác của Cơ Quan Năng Lượng Nguyên Tử Quốc Tế.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
LHQ tố cáo Iran đàn áp những người biểu tình sau kỳ bầu cử tổng thống
Iran khởi dự đợt tập trận qui mô lớn trên không
Cảnh cáo Bắc Hàn vi pham nhân quyển
Nhật lo ngại cho cuộc gặp gỡ song phương Mỹ-Bắc Hàn
Giải pháp hạt nhân với Iran vẫn còn bế tắc
Nhà máy điện hạt nhân: quá nhiều vấn đề phải cân nhắc
Iran bác bỏ giải pháp về hạt nhân của LHQ
LHQ: mỗi ngày có 17 ngàn trẻ em chết vì thiếu ăn
Bắc Hàn muốn Nam Hàn thận trọng hơn trong các cuộc đối thoại