Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama lên tiếng bác bỏ so sánh can thiệp sâu của quân đội Mỹ tại chiến trường Afghanistan với tham chiến của lính Mỹ ở chiến trường Việt Nam trước đây.
Phát biểu vừa nêu của tổng thống Obama được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với Tờ The New York Times, được phổ biến hôm qua.
Theo tổng thống Hoa Kỳ Barck Obama thì người ta phải học từ lịch sử; trái lại mỗi khoảnh khắc lịch sử khác nhau. Không bao giờ bạn bước vào một dòng sông hai lần, vì thế Afghanistan không phải là Việt Nam.
Đô đốc Michael Mullen, chủ tịch Bộ tổng tham mưu liên quân Hoa Kỳ, hôm qua lên tiếng cho biết chắc chắn sẽ có thêm binh sĩ Mỹ được đưa đến Afghanistan để trấn dẹp các tay súng Taliban; và ông này cũng kêu gọi các quốc gia thành viên NATO gửi thêm các viên chức huấn luyện sang giúp trong công tác đào tạo lực lượng Afghanistan.
Trong khi đó thì các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tại London thì cho rằng lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan đã truy đuổi phần nhiều những nhóm có liên hệ với al- Qaeda ra khỏi nước này sang Pakistan, do vậy nên cắt giảm lực lượng tại Afghanistan.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Iran cần nhiên liệu uranium cao cấp
Tổng Thống Obama sẽ có quyết định về đưa thêm quân qua Afghanistan sau lễ Tạ Ơn
LHQ tố cáo Iran đàn áp những người biểu tình sau kỳ bầu cử tổng thống
Iran khởi dự đợt tập trận qui mô lớn trên không
Afghanistan, vùng đất nguy hiểm nhất cho trẻ em sinh ra
Iran bác bỏ giải pháp về hạt nhân của LHQ
Con đường chông gai của tân tổng thống Afghanistan
Ông Hamid Karzai tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Afghanistan
Pakistan đã đánh bật Taliban khỏi nhiều thành phố giáp Afghanistan
NATO tin tưởng đồng minh sẽ ủng hộ cuộc chiến tại Afghanistan