Tổng thống Barack Obama hôm qua lên tiếng cho rằng lệnh cấm của nhà cầm quyền Iran đối với người biểu tình chống gian lận bầu cử đã làm suy giảm hy vọng về những cuộc nói chuyện trực tiếp với Teheran.
Lên tiếng sau cuộc họp báo với thủ tướng Đức Angela Merkel tại thủ đô Washington hôm qua, ông Barack Obama nói rõ không còn nghi ngờ gì nữa bất cứ những cuộc đối thoại trực tiếp hoặc ngoại giao nào với Iran đều đang bị ảnh hưởng bởi những diễn tiến trong mấy tuần qua ở Iran.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng nói thêm tuy là thế giới có một tiếng nói chung về tình hình bạo lực tại Teheran, nhưng cũng cần nhận rõ là viễn ảnh một đất nước Iran thủ đắc vũ khí hạt nhân còn là vấn nạn lớn. Ông bày tỏ mong muốn là sẽ có những cuộc thảo luận đa phương với Iran.
Ông Barack Obama lên tiếng khen ngợi long dũng cảm của những người chống lại cuộc bầu cử gây tranh cãi và phải đối diện với bạo lực ghê sợ. Trong khi đó thì một giáo sĩ theo đường lối cứng rắn tại Iran, Ahmad Khatami, lên tiếng kêu gọi trừng phạt những người mà ông này cho là cầm đầu nổi loạn theo luật Hồi giáo của Iran.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Iran cần nhiên liệu uranium cao cấp
LHQ tố cáo Iran đàn áp những người biểu tình sau kỳ bầu cử tổng thống
Iran khởi dự đợt tập trận qui mô lớn trên không
Iran bác bỏ giải pháp về hạt nhân của LHQ
Hoa Kỳ, Nga, và Pháp tạo áp lực với Iran
Israel kêu gọi Bra-xil giúp giải tỏa căng thẳng với Iran
Iran từ chối giao nguyên liệu hạt nhân cho nước ngoài
Iran vẫn chưa giải quyết đề nghị của LHQ về vấn đề hạt nhân
Iran có thể là cánh cửa cho một Trung Đông ổn định
Israel bắt 1 tàu Iran chở hàng trăm tấn vũ khí cho Hezbollah
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.