Lãnh tụ đối lập Iran Mirhossein Mousavi kêu gọi những người ủng hộ ông tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối kết quả bầu cử mà phần thắng nghiêng về tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.
Trong khi đó chánh phủ Tehran tiếp tục lên tiếng cáo buộc Tây Phương khích động các cuộc biểu tình quy mô sau khi cuộc bầu cử tổng thống kết thúc tuần trước. Trước sự việc này, Iran có thể ra lệnh trục xuất một số đại sứ của Châu Âu.
Truyền hình quốc gia Iran nói đã có hơn 10 người chết và hơn 100 người bị thương trong các cuộc biểu tình trong thủ đô Tehran, thứ bảy vừa qua.
Theo AFP, tổng số người chết khi xuống đường và trong các cuộc đụng độ với cảnh sát ngày hôm đó đã lên tới 17.
Tin mới nhận cho hay hàng trăm người biểu tình trên đường phố Tehran hôm nay đã bị bắt, trong đó có nhiều nhân vật tôn giáo và chính trị nổi tiếng.
Giới quan sát quốc tế nói là chánh quyền của tổng thống tái đắc cử Ahmadinejad có thể sử dụng bạo lực để trấn áp phong trào chống đối ông.
Tại nhiều nước khác các cuộc biểu tình chống độc tài và yêu cầu Tehran ngưng đàn áp các cuộc xuống đường vẫn tiếp diễn.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Iran từ chối giao nguyên liệu hạt nhân cho nước ngoài
Iran vẫn chưa giải quyết đề nghị của LHQ về vấn đề hạt nhân
Iran có thể là cánh cửa cho một Trung Đông ổn định
Israel bắt 1 tàu Iran chở hàng trăm tấn vũ khí cho Hezbollah
Giáo Chủ Ali Khameni của Iran vẫn nghi ngờ Mỹ
Iran muốn xét lại đề nghị nhiên liệu hạt nhân của LHQ
Những trở ngại cuối cùng trong hiệp ước về hạt nhân của Iran