Thị trưởng Paris, ông Bertrand Delanoe, tuyên bố về chuyến viếng thăm Đức Đạt Lai Lạt Ma vào cuối tuần rồi rằng, quyết định của thành phố trong vấn đề Tây Tạng không liên quan gì đến chính sách ngọai giao của nước Pháp.
Thị trưởng Bertrand Delano phát biểu rằng, không phải ông không suy nghĩ đến các phản ứng của chính quyền Bắc Kinh, nhưng Paris phải đứng về phía các giá trị. Tuy nhiên, Paris không quyết định các chính sách đối ngọai của nước Pháp”.
Trong khi đó, Bắc Kinh lên án gay gắt việc thị trưởng Paris đã phong cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, là “công dân danh dự” vào tháng 3 năm ngóai. Chính quyền Trung Quốc cho rằng đây là hành động can thiệp sâu vào nội bộ của nhau và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Tải xuống bài này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Pháp: đảng bảo thủ của TT Sarkozy có thể thất bại
Đức Đạt Lai Lạt Ma lên án TQ muốn tiêu diệt Phật giáo Tây Tạng
Đức Đạt Lai Lạt Ma: không hy vọng gì từ phía Trung quốc
Nepal cảnh báo người Tây Tạng lưu vong không biểu tình
Trung quốc: Đức Đạt Lai Lạt Ma muốn gây bất ổn ở Tây Tạng
Pháp lên án Iran việc ngăn cản nữ thi sĩ đi Paris
Lãnh đạo phật giáo của Trung Quốc tuyên bố bảo vệ sự đoàn kết các dân tộc
Nhật ký sông Mê Kông (phần 2): Địa phận Hoa Lục
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.
Xem tất cả ý kiến.