Nga, Afghanistan và Pakistan cam kết cùng nhau chống khủng bố. Đó là tuyên bố đựơc đưa ra hôm thứ hai, sau cuộc họp của ba nhà lãnh đạo tại thành phố Yekaterinburg của Nga.
Tổng thống Nga Medvedev nói với báo chí rằng nhiều vấn đề trong đó có những thách thức lớn nhất với ba nước chẳng hạn như khủng bố và tội ác sẽ chỉ có thể thanh tóan đựơc bằng cố gắng chung.
Tổng thống Karzai của Afghanistan tuyên bố rằng sự phối hợp của ba nước trong cụôc chiến chống khủng bố sẽ giúp tạo ổn định chung của tòan vùng.
Tổng thống Zardari của Pakistan thì bày tỏ tiếc nuối rằng trong quá khứ, ba nước đã không hợp tác đúng mức.
Cụôc gặp gỡ giữa ba nhà lãnh đạo diễn ra bên lề thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, bao gồm Nga, Trung quốc và bốn nước Trung Á. Pakistan tham dự như một quan sát viên và Afghanistan như một khách mời.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Quân đội Pakistan đẩy lùi quân Taliban
Tổng thống Obama họp nội các về vấn đề Afghanistan
Tổng thống Obama triệu tập buổi họp đặc biệt về Afghanistan
Quan hệ Hoa Kỳ-Pakistan và Ấn Độ
Tổng Thống Obama sẽ có quyết định về đưa thêm quân qua Afghanistan sau lễ Tạ Ơn
Mỹ-Trung: Hợp tác trong dè dặt
Được mang chất lỏng lên máy bay?
Afghanistan, vùng đất nguy hiểm nhất cho trẻ em sinh ra
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.