Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki Moon hôm thứ hai kêu gọi Israel thay đổi căn bản về chính sách, thể hiện cam kết đối với giải pháp Hai-Nhà-nước để giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine.
Tuyên bố trong cuộc thảo luận về vấn đề Trung Đông của Hội Đồng Bảo An LHQ, Ông Ban Ki Moon cũng yêu cầu phía Palestine chấm dứt phóng hoả tiễn vào Israel. Theo lời ông Tổng Thư Ký LHQ, Palestine phải phát triển một cấu trúc an ninh hiệu quả và định chế Nhà nước của mình.
Liên quan tới giải pháp cho Trung Đông, tân thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi thương thuyết với phía Palestine, tuy nhiên phía Israel không ủng hộ một các rõ rệt việc thành lập một quốc gia Palestine. Ông Netanyahu dự kiến sẽ gặp gỡ tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vào ngày 18 tháng này.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Cảnh cáo Bắc Hàn vi pham nhân quyển
Giải pháp hạt nhân với Iran vẫn còn bế tắc
Iran bác bỏ giải pháp về hạt nhân của LHQ
LHQ: mỗi ngày có 17 ngàn trẻ em chết vì thiếu ăn
UNICEF: 200 triệu trẻ em dưới năm tuổi trên thế giới đang thiếu ăn
Israel kêu gọi Bra-xil giúp giải tỏa căng thẳng với Iran
Iran vẫn chưa giải quyết đề nghị của LHQ về vấn đề hạt nhân
Iran có thể là cánh cửa cho một Trung Đông ổn định
Israel bắt 1 tàu Iran chở hàng trăm tấn vũ khí cho Hezbollah
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.