Lượng du khách nội địa tăng cao trong dịp lễ 30-4 & 1-5

2007-04-28

Lượng du khách nội địa tăng cao dịp lễ 30 tháng Tư và 1 tháng Năm, hàng trăm nghìn ngừơi đổ về những khu nghỉ mát nổi tiếng trong nứơc, khách sạn tăng giá vượt ngoài vòng kiểm soát.

Các điểm du lịch nổi tiếng có đông ngừơi tới mà hầu hết khách sạn loan báo hết phòng là Sapa, Sầm Sơn, Hạ Long, Nha Trang, Dalat, Mũi Né , Vũng Tàu.

Theo dự kiến, khoảng 50.000 khách du lịch đến Hạ Long vào mùa nghỉ lễ năm nay, trong lúc tổng số phòng tại các khách sạn ở đây vào chỉ có sức chứa khoảng 10.000 mà thôi.

Đây cũng là tình trạng chung tại Sầm Sơn, Đồ Sơn, Cửa Lò, Hội An. Giá phòng tại các khách sạn ở Nha Trang tăng gấp đôi ngày thường. Những phòng cỡ 3 sao trở lên đã hết từ tháng trước.

Tin nói một trong những nguyên nhân gây khan hiếm phòng nghĩ là vì nhiều khách sạn cố ý giữ phòng trống để ra giá cao hơn.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.






Hãy nhập vào những ký tự trong hình.



Những công cụ trợ giúp

Email bản tin này
Đăng ký bản tin
In bản tin này
Chia sẻ bài này

 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org