Kế hoạch xuất khẩu lao động năm 2009 của VN bị bế tắc

Sang lãnh vực lao động, báo Thanh Niên đưa một tin kém vui khi nói rằng, về xuất khẩu lao động thì các thị trường đồng loạt đóng băng và cho hay là một số lớn lao động Việt Nam ở nước ngoài mất việc, phải kết thúc sớm hợp đồng và trở về xứ , trước kỳ hạn.

Mới đây, Malaysia thông báo quyết định ngừng tuyển lao động nước ngoài thuộc các lãnh vực: điện, điện tử, dệt may và dịch vụ.

Qua sự việc này, mục tiêu đưa 90 ngàn lao động Việt Nam đi nước ngoài kiếm ăn, trong năm 2009, sẽ không thực hiện được.

Gặp bế tắc tại thị trường Malaysia, tiếp theo đó kế hoạch đưa 30 ngàn lao động sang làm việc bên Đài Loan , năm nay cũng thất bại, khiến phần lớn doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang lao đao vì không đạt chỉ tiêu đề ra.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.






Hãy nhập vào những ký tự trong hình.




 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org