Thủy thủ tàu Sail 36 thuộc công ty vận tải biển Hải Thành, thành phố Hồ Chí Minh đánh điện kêu cứu, theo báo Tuổi Trẻ.
Tờ báo cho biết đã nhận được điện cầu cứu của 17 thuyền viên tầu này, hiện đang bị giữ tại Indonesia vì giấy phép chạy nội địa không hợp lệ. Điện cầu cứu cho biết là dầu và lương thực sắp hết. Báo đã trao đổi với công ty Hải Thành và được cho biết là dầu và lương thực sắp hết thì sẽ được chuyển qua.
Trong một diễn biến khác, thi thể hai thuyền viên mất tích khi tàu Nhật Thuần của họ bị nổ mấy ngày trước đã được tìm thấy gần nơi tầu chìm. Khi đó, ba thuyền viên mất tích. Hiện vẫn chưa tìm ra tung tích người thứ ba.
Tin tức phát từ Nam Phi, cho hay tòa án quốc gia này quyết định không truy tố hình sự đối với 10 thủy thủ Việt Nam đã nổi loạn, cầm tù thuyền trưởng và đánh đập thuyền phó vì cho là bị đối xử quá tồi tệ. Chuyện xẩy ra hồi tháng trước, trên vùng lãnh hải của Nam Phi. Các thủy thủ Việt Nam sau đó đã tự ý trình diện với nhà chức trách. AFP trích dẫn tin của hãng thông tấn SAPA nói là phán quyết của tòa được đưa ra sau khi đã xem xét những lý chứng của luật sư.
|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Tải xuống bài này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Indonesia cử Biệt đội 88 bảo vệ tổng thống Obama
Hoa Kỳ và Indonesia sẽ hợp tác chặt chẽ về kinh tế và chống khủng bố
CT huyện Lý Sơn đề nghị điều tra tàu lạ tông chìm tàu cá ngư dân địa phương
Indonesia lo ngại về an ninh cho chuyến thăm của Tổng thống Obama
Indonesia và Úc hợp tác đối phó với nạn nhập cư bất hợp pháp
Indonesia chuẩn bị đón ông Barack Obama
Indonesia vẫn truy lùng nhóm khủng bố đánh bom ở Bali năm 2002
Khủng bố bị bắt ở Indonesia được huấn luyện ở nước ngoài
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.
Xem tất cả ý kiến.