Thêm một vụ công an đánh người mang thương tích

Ông Nguyễn Phú Sáu trú tại xóm 2 thôn Đồng Nhân, xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa nộp đơn tố cáo ông Nguyễn Hữu Khoa, phó công an xã La Phù đã hành hung và gây thương tích cho con trai ông.
RFA 31.07.2010
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Phú Sáu thì vào ngày 21 tháng 7 vừa qua con của ông là Nguyễn Phú Sơn khi đang chạy xe chở đất thuê thì bị công an Nguyễn Hữu Khoa kéo xuống dùng dùi cui điện đánh tới tấp vào đầu, vào người của anh Sơn.

Người dân hai bên đường đã bất bình lớn tiếng phản đối. Do sợ người dân tập trung đông đảo, công an Khoa đã lôi anh Sơn về trụ sở công an xã La Phù và giữ anh Sơn tại đây trong nhiều tiếng đồng hồ mà không tiến hành bất cứ thủ tục gì.

Khi cha anh Sơn đến thì thấy anh đang bị còng tay ngồi tại đồn công an. Cha anh phải làm thủ tục hành chính anh Sơn mới được tha về nhà.

Hôm sau anh Sơn vào bệnh viện vì các vết thương trên người quá nặng. Bệnh viện quận Hà Đông đang điều trị các vết thương này cho anh. Theo báo Lao Động cho biết, khi phóng viên báo này về đến xã điều tra thì được ông Nguyễn Văn Mạnh chủ tịch xã La Phù xác nhận là ông Khoa có mạnh tay với anh Nguyễn Phú Sơn và ông Mạnh cho rằng do công an nóng vội.

Tình trạng đánh đập người dân công khai ngoài đường hay bắt người vào đồn công an tra tấn đến chết đang làm dư luận phẫn nộ. Mới vài ngày trước, công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã đánh anh Nguyễn Văn Khương đến chết khiến hàng ngàn người tập trung trước cổng UBND tỉnh Bắc Giang đòi công lý.