Bộ Tài Chính chưa cho tăng giá xăng

Bộ Tài Chính Việt Nam đã gởi văn bản cho các doanh nghiệp yêu cầu tiếp tục theo dõi thị trường thế giới, tiết kiệm chi phí lưu thông và không tăng giá bán lẻ xăng trong nước.
RFA-23-03-2010
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Đồng thời bộ cũng yêu cầu khi giá mặt hàng xăng dầu trên thế giới giảm  thì các doanh nhgiệp kinh doanh xăng dầu cũng phải điều chỉnh giảm giá theo qui định vì giá cơ sở của mỗi lít xăng đã bao gồm 300 đồng lợi nhuận định mức.
Trong trường hợp giá xăng dầu tăng và gây trở ngại cho việc cung cấp xăng dầu thì những doanh nghiệp này có thể đề xuất phương án xử lý gửi Liện Bộ Tài Chính-Công Thương xem xét, có ý kiến trước khi thực hiện.
Petrolimex là công ty xăng dầu lớn hàng đầu Việt Nam đã công bố cơ cấu giá bán của mình vì thời gian gần đây công ty này đang chịu sức ép của dư luận về việc công khai cách tính giá bán lẻ xăng dầu. Một số cơ quan của nhà nước cũng lên tiếng về việc điều chỉnh giá xăng dầu chưa hợp lý.