Nông dân Việt Nam đóng thuế nhiều hơn doanh nghiệp

Nguồn thu từ thuế nông nghiệp đánh vào nông dân thì cao trong khi nhà nước lại thất thu đối với những doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài.


Đây là điều được các đại biểu Quốc hội gọi là một nghịch lý trong buổi thảo luận sáng ngày hôm qua về quyết tóan ngân sách nhà nước năm 2008.

Ngòai ra các đại biểu Quốc hội còn yêu cầu chính phủ xem xét lại hiệu quả họat động của các công ty nhà nước nhất là những tập đoàn, tổng công ty lớn vì những tập đòan, công ty được đầu tư vốn rất nhiều nhưng thu nhập không tương xứng.

Các đại biểu Quốc hội đề nghị cấp đầy đủ kinh phí cho các dự án họat động có hiệu quả hoặc những lãnh vực cần ưu tiên như giáo dục, khoa học công nghệ... và đình chỉ những dự án không mang lại lợi nhuận hay công ích cho toàn dân.

 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org