Saigon Giải Phóng hôm nay nói, người dân ngày càng chi nhiều tiền hơn cho các trường mầm non, vì bậc cha mẹ muốn đầu tư cho con cái, vốn liếng kiến thức ngay từ những năm học vỡ lòng.
Năm 2008, nhà nước đã đầu tư trên 600 tỷ đồng cho giáo dục mầm non, chiếm gần 1/3 kinh phí xây dựng mới, sửa chữa và trang bị cho các trường lớp mầm non.
Tuy nhiên, theo báo cáo từ các tỉnh thì nhiều địa phương còn thiếu trường, thiếu thầy cô giáo bậc mầm non.
Có đại biểu quốc hội đặt vấn đề miễn học phí mầm non cho những vùng khó khăn, trong năm học tới 2009-2010.
Nhưng theo bộ giáo dục thì chi phí bình quân cho một học sinh mầm non là hơn 2 triệu rưỡi đồng, một năm. Nếu miễn học phí cho 6 triệu em thuộc diện này, nhà nước phải chi trên 15 ngàn tỷ đồng, một năm, là ngân khoản khổng lồ mà chính phủ nói chưa thể cáng đáng được.
|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Thách thức đào tạo nhân lực chuyên môn tại VN
Phản biện của GS Neal Koblitz về bản “Báo Cáo Vallely”
Khủng hoảng Giáo Dục Đại Học Việt Nam
Giáo dục giới tính còn quá xa lạ tại Việt Nam
Vì sao báo Tia Sáng online bị đóng cửa?
Trường tiểu học với trên 5000 học sinh
Ba công khai bắt buộc cho Đại học và Cao đẳng
Quốc hội thảo luận luật Giáo dục sửa đổi