Hoa Kỳ sẽ nối lại vấn đề con nuôi với Việt Nam

Cũng liên quan đến chuyến đi Việt Nam của bà trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách công tác lãnh sự, Janice Jacobs, tin của VietNamNet ngày 12 tháng Hai cho biết, bà Jacobs phát biểu là Hoa Kỳ muốn Việt Nam sớm tham gia công ước La Haye.

Cũng theo bản tin, thì bà Jacobs nói với VietNamNet rằng việc Việt Nam tham gia công ước La Haye sẽ giúp tạo nền tảng nối lại hoạt động cho và nhận con nuôi vốn bị đình trệ từ tháng 9 năm ngoái.

VietNamNet viết rằng, quan chức ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định là Wahsington trông đợi những hợp tác tích cực giữa 2 quốc gia trong vấn đề con nuôi một khi Việt Nam chính thức tham gia công ước La Haye.

Bà Jacobs cũng nói, là Hoa Kỳ quan tâm đến yếu tố minh bạch, và muốn rằng trẻ được cho làm con nuôi có đủ điều kiện của diện này cũng như có nguồn gốc xuất thân.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org