Tập đoàn dầu khí Việt Nam là PetroVietnam kiến nghị Thủ Tướng chính phủ cho phép được bán cổ phiếu của nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Theo PetroVietnam thì nguồn vốn của các công ty nước ngoài sẽ nâng mức phát triển của nhà máy này lên đồng thời tạo cơ hội tiếp cận với công nghệ mới trong tương lai.
Kiến nghị này đề nghị các công ty nươc ngoài sẽ sở hữu 49% cổ phần nhà máy và do đó tập đoàn PetroVietnam vẫn nắm quyền quyết định công ty.
Dự kiến sau khi hoàn thành, nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ có công suất 6 triệu rưỡi tấn một năm và sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2009.
Trong tám tháng vừa qua Việt Nam phải nhập hơn 9 triệu rưỡi tấn dầu trị giá hơn 9 tỷ đô la trong khi số lượng dầu thô xuất khẩu thu vào được gần 8 tỷ đô la.|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Phát hiện mỏ dầu ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu
Điện hạt nhân: Nhu cầu và các quan ngại
Venezuela từ bỏ hợp tác xây dựng nhà máy lọc dầu tại Việt nam
Xây dựng đường ống dẫn khí từ ngoài khơi vào Cần Thơ
Nhà máy lọc dầu Dung Quất dự kiến khắc phục sự cố hư hỏng đầu tháng 10
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát dự án Dung Quất
Giá xăng dầu bao gồm quá nhiều thuế và các phí
Việt Nam nhập một triệu rưỡi tấn dầu thô
Giá xăng tăng gần 20 ngàn 1 bình 12kg
Chưa tìm ra nguyên nhân khiến nhà máy Lọc Dầu Dung Quất ngưng hoạt động từ ngày 18 tháng 8
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.