VN ký dự án Tăng cường năng lực của Thanh tra chính phủ

Một dự án phòng chống tham nhũng vừa được ký kết vào chiều hôm qua tại Hà Nội giữa đại diện Thanh tra chính phủ Việt Nam, Chương trình phát triển Liên hiệp quốc, UNDP, Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hiệp quốc, UNODC, và Liên minh Châu Âu, EU.

Dự án mang tên ‘ Tăng cường năng lực của Thanh tra chính phủ và chính phủ Việt Nam trong công tác theo dõi , báo cáo về thực trạng tham nhũng và phòng chống tham nhũng’ theo yêu cầu của Công ước LHQ về chống tham nhũng, được cho hay có trị giá hơn 1 triệu 700 ngàn đô la. Dự án sẽ được khởi sự kể từ tháng 11 tới đây và kéo dài cho đến năm 2012.

Quyền Đại diện thường trú của  UNDP tại Việt Nam, bà Setsuko Yamazaki, nhắc lại tại lễ ký kết là nếu Việt Nam muốn duy trì phát triển lâu dài và ổn định về xã hội và kinh tế thì cần phải đẩy mạnh công tác chống tham nhũng.

Công ước Liên hiệp quốc về chống tham nhũng được Việt Nam phê chuẩn và có hiệu lực từ tháng chín vừa qua.


 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org