Mặc dù bị tác động mạnh bởi cụôc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhưng nền tảng của kinh tế Việt Nam vẫn còn mạnh, theo nhận định của một chuyên gia kinh tế của Ngân hàng thế giới.
Phát biểu với Tân Hoa xã, bà Victoria Kwakwa là giám đốc tại Việt Nam của Ngân hàng thế giới nói rằng nhận định của bà dựa trên những số liệu mới được tổng cục thống kê phổ biến gần đây.
Theo bà Kwakwa, tăng trưởng 3,1% của kinh tế Việt Nam trong quý đầu năm nay mặc dù có thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn khá hơn nhiều nước khác. Sang quý hai, khi tăng trưởng lên 4,5% thì đó là chiều hướng tích cực, cho thấy nền kinh tế tiếp tục vững mạnh và đã có dấu hiệu phục hồi. Bà cũng nhấn mạnh rằng trong nửa đầu năm nay, Việt Nam đã chặn đứng đựơc lạm phát.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Tín dụng tăng vượt quá mức kiểm soát
Thủ tướng Bỉ được chọn làm chủ tịch EU
Đồng đô la Mỹ tiếp tục mất giá
Triển vọng hồi phục kinh tế của Hoa Kỳ
Chính phủ Việt Nam tổ chức cuộc họp với gần 1000 Việt kiều tại Hà Nội
Dự án “Phụ nữ nông thôn và kinh tế thị trường”
Gần phân nửa số tập đoàn và tổng cty Nhà nước kinh doanh không hiệu quả
World bank: Kinh tế Việt Nam hồi phục một cách đáng ngạc nhiên
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.