Việt Nam nới lỏng chính sách sở hữu vốn của nước ngoài

Việt Nam có thể tăng mức trần tỷ lệ sở hữu vốn của phía nước ngoài vào ngân hàng trong nước lên mức 35% so với mức 30% như hiện nay, ngoài ra mức sở hữu nước ngoài tại các công ty không niêm yết cũng sẽ được nới rộng đến 49%.

Hãng thông tấn Reuters trích dẫn nguồn tin từ Thời báo Kinh Tế Việt Nam về tin này hôm nay và cho biết đó là một trong những biện pháp mà Ủy ban Chứng Khoán nhà nước hy vọng có thể được thông qua trong năm nay. Mục tiêu được nói nhằm thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Cũng tin liên quan về tài chính thì trong ngày hôm nay, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khai trương hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng giai đoạn hai.

Tin cho biết hệ thống thanh toán liên ngân hàng giai đoạn hai của Việt Nam có số vốn thực hiện là 105 triệu đô la.

Tính đến ngày 25 tháng 2 vừa qua, hệ thống liên ngân hàng tại Việt Nam đã kết nối 83 thành viên là các hội sở chính các tổ chức tín dụng, gần 500 thành viên trực tiếp và thanh toán cho trên 1500 thành viên gián tiếp ở 63 tỉnh, thành phố.

 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org