Follow us

Tàu đánh cá Việt Nam tiếp tục bị tàu lạ đâm chìm

Vào khoảng 2 giờ sáng hôm qua một chiếc tàu đánh cá của huyện đảo Lý Sơn lại bị tàu lạ đâm chìm nhưng rất may cả 17 thuyền viên trên tàu đều được cứu sống.
RFA 13.03.2010
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Chiếc tàu bị đâm chìm mang số QNg 96516 của ông Dương Thành Phú ở thôn Tây Xã An Hải huyện Lý Sơn. Trong khi neo tại một vùng biển Trung Sa thuộc quần đảo Hoàng Sa chờ con nước thuận lợi để đánh bắt cá, tất cả 17 thuyền viên đều ngủ và bất ngờ bị một tàu lạ đâm thẳng vào khiến chiếc tàu của ngư dân Lý Sơn bị chìm ngay sau đó.

Tất cả số thuyền viên được một tàu bạn thuộc xã Bình Châu cùng neo đậu gần đó kịp thời cứu vớt nên không ai thiệt mạng. Tuy nhiên tổng số tài sản trên thuyền đều mất trị giá gần hai tỷ đồng.

Đã rất nhiều lần tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị đâm chìm một cách dã man tại vùng biển Hoàng Sa nhưng chính quyền Việt Nam không có biện pháp hữu hiệu nào để đối phó.

Ngư dân khẳng định những tàu này đều là của Trung Quốc nhưng không có bằng chứng cụ thể vì khi hành sự chúng đều che kín căn cước và những thông tin liên quan nên ngư dân Việt Nam chỉ còn biết tự cứu nhau khi chúng xuất hiện.

Ý kiến (6)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Phuc quoc

nơi gửi Hai duong

Nha nuoc can co bien phap cu the, manh me hon nua . Chung toi luon ung ho

30/01/2013 20:03

da quy

nơi gửi sapa

Hãy hành động trước khi quá muộn! Trung quốc thật nham hiểm và thâm độc!

13/12/2012 20:28

thangmo

nơi gửi dong du

tai sao khi trung quoc hanh xu voi ngu dan viet nam minh nhu vay ma chinh phu minh khong len tieng trong khi van noi tat ca vi nhan dan do khong phai la mau thit cua chung ta sao khong phai con dan nuoc viet sao vay tai sao lai ngoanh mat va quay lung lai voi nguoi dan cua minh co tham thia noi dau mat cha hay nguoi than ma hai cuoc chien da di qua de lai the nao ma ho lai nhan tam che mat bit tai trong khi van ho hao vi nhan dan that khong the hieu duoc

01/10/2012 09:44

Phan Việt Ý

nơi gửi Hoài Nhơn -Bình Định

Các Bạn phải thay phiên canh gác để nghỉ ,không được chủ quan mà mất mạng,mất của .

27/07/2012 21:22

hoa hong

nơi gửi binh duong

viet nam !tai sao lai dung nhin Trung Quoc lam nhung vu viec nhu the , doi voi nguoi viet chung ta

21/07/2012 09:38

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang