Cũng trong lĩnh vực năng lượng thì hôm qua, Ngân hàng Phát triển Châu Á- ADB, ký hiệp định cho Việt Nam vay 151 triệu đô la giúp mở rộng và nâng cao dịch vụ điện năng ở các cộng đồng nghèo thuộc các vùng sâu, vùng xa; thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo.
Theo hiệp định được ký kết thì có hai hợp phần trong kế hoạch này. Thứ nhất là phát triển từ 5 đến 10 thủy điện nhỏ trên các sông, suối kết nối với lưới điện quốc gia tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và một số tỉnh khác ở miền bắc và miền trung. Kế hoạch là lưới điện này sẽ có chừng 100 GWh điện sạch từ nguồn tái tạo được hòa vào lưới quốc gia.
Hợp phần hai là kế hoạch hổ trợ cho chương trình điện khí hóa đặc biệt của chính phủ Việt Nam đối với các tỉnh nghèo và các khu vực người thiểu số.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Kế họach ưu đãi kinh tế cho Bắc Hàn
Hoa Kỳ ủng hộ mọi sự phát triển của Trung Quốc
Tổng thống Obama và sinh viên Thượng Hải
Tổng thống Obama: các nước Châu Á là đối tác bình đẳng
Người dân TQ sẽ hỏi gì nếu gặp ông Obama
Triển vọng hồi phục kinh tế của Hoa Kỳ
Chuyến công du Á Châu đầu tiên của tổng thống Hoa Kỳ
Luật Ngân hàng Nhà nước cần được sửa đổi
Kinh tế Châu Á vẫn bị lệ thuộc vào phương Tây
Phái đòan Mỹ đến Bắc Kinh chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của TT. Obama