Việt Nam lo ngại về việc thâm hụt ngân sách – có thể lên tới 1/10 tổng sản lượng quốc gia - vào khi Bộ Tài Chánh không tăng thêm được công quỹ qua việc phát hành trái phiếu trong năm nay.
Trong nỗ lực cứu vãn nền kinh tế sa sút khiến mức tăng trưởng kinh tế VN trong quý đầu năm nay xuống tới mức thấp nhất kể từ một thập niên qua, nhà nước VN đề ra một loạt biện pháp kích thích kinh tế trị giá chừng 8 tỷ đô-la.
Nhưng kinh tế VN bị khựng lại một phần do 2 nguồn thu nhập chính là dầu thô và thuế má bị sụt giảm, gây khó khăn trong nỗ lực làm giảm mức thâm thủng ngân sách nhà nước.
Theo ước tính của chính phủ VN thì mức thâm hụt ngân sách năm 2009 này sẽ chiếm 8% tổng sản lượng nội địa GDP, dù Ngân hàng Phát triển Á châu ADB dự đoán con số đó là gần 10%.
Cũng tin liên quan, ADB giúp VN xúc tiến hoạt động thương mại qua việc ký kết thỏa thuận tài chính trị giá 1 tỷ đô-la với 8 ngân hàng của VN hồi hôm qua.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Xuất khẩu thủy sản VN trước nguy cơ không đạt chỉ tiêu
Ấn Độ có đủ gạo dự trữ chưa cần nhập thêm
Tín dụng tăng vượt quá mức kiểm soát
Đề nghị gia hạn thuế cho giày VN vào EU bị trở ngại
Bất cập trong xuất khẩu gạo không được giải thích thỏa đáng
Mất mùa Ấn Độ cần nhập thêm gạo
Philippines tiếp tục mua thêm gạo
Peru áp thuế chống bán phá giá đối với giày mũi vải của VN
World bank: Kinh tế Việt Nam hồi phục một cách đáng ngạc nhiên
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.