Giá điện sẽ được điều chỉnh theo cơ chế thị trường

Sắp tới, giá điện sẽ được điều chỉnh theo cơ chế thị trường, bảo đảm cho các doanh nhân đầu tư, và kinh doanh điện bù đắp được chi phí cũng như có lãi hợp lý.

Chỉ có các khu vực nông thôn, miền núi và một số đối tượng đặc biệt là đựơc nhà nước trợ giá thôi.

Đó là nội dung một công văn của Văn phòng Chính phủ vừa phổ biến. Đây là ý kiến của Thủ tướng Việt Nam về Đề án tái cơ cấu ngành điện để phát triển thị trường điện ở Việt Nam. Đề án được Bộ Công Thương trình Chính phủ từ hồi cuối năm ngoái.

Ngoài ra, thủ tướng Việt Nam cũng chỉ đạo tách Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành năm Tổng Công ty Điện lực để hạn chế các nhược điểm của tình trạng độc quyền.


 

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org