Thị trường bất động sản Sài Gòn chuyển động nhẹ

Thị trường bất động sản Sài Gòn có chuyển động nhẹ so với những tháng trước, trong khi thị trường Hà Nội vẫn trong chiều hướng đi xuống.

Tình trạng này khiến giới chuyên môn không mấy lạc quan trước triển vọng tan băng của thị trường này trong thời gian sắp tới. 

Báo cáo mới công bố của tập đoàn quốc tế về tư vấn bất động  sản CB Richard Ellis Vietnam loan báo xu hứong như vừa nói tại Việt Nam. 

CBRE cho rằng tình trạng đóng băng trong 6 tháng đầu năm là do kinh tế toàn cầu suy trầm, và tín dụng ở Việt Nam bị thắt chặt, trong khi giá nhân công và vật liệu xây dựng tăng cao.

Tuy nhiên công ty tư vấn này vẫn đanh giá triển vọng trung hạn và dài hạn của thị trường bất động sản Việt Nam là khả quan. 

Mặt khác, giá vàng và giá dầu quốc tế giảm mạnh trong đêm qua, trong khi chỉ số chứng khoán VN-Index lên gần mức 500 điểm, và HaSTC index ở Hà Nội cũng tăng.


 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org