Báo Du lịch tại Việt Nam bị đình bản

Báo Du lịch tại Việt Nam bị đình bản ba tháng kể từ ngày 14 tháng 4 vừa qua. Đây là quyết định do Bộ Thông tin- Truyền Thông Việt Nam đưa ra.

Lý do được nêu lên trong quyết định mà ông thứ trưởng Đỗ Quý Dõan của Bộ Thông tin- Truyền thông ký thì Báo Du Lịch thuộc Tổng Cục Du Lịch hiện thời chưa có bộ máy hoàn chỉnh, lãnh đạo không chấp hành chỉ đạo đối với các thông tin nhạy cảm. Bộ Thông tin- Truyền thông cho rằng điều đó vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí của Việt Nam.

Xin được nhắc lại trong số báo Tết Kỷ Sửu vừa qua, Báo Du Lịch có đăng những bài nói về vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa Trung Quốc và Việt Nam, đặc biệt tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong bài viết với tựa đề 'Tản mạn cho đảo xa, tác giả Trung Bảo khen ngợi tinh thần can đảm của những người tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra hồi cuối năm 2007 và đầu năm 2008, về việc cưỡng chiếm Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam.

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.






Hãy nhập vào những ký tự trong hình.




 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org