Công chức ngành Y tế không được lập bệnh viện tư

Công chức thuộc ngành Y tế không được đứng ra lập bệnh viện tư tại Việt Nam. Đây là quyết định do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra và được Bộ Y tế Việt Nam loan đi hôm qua.

Các báo trong nước cho hay Bộ trưởng Y tế Việt Nam được thủ tuớng giao trách nhiệm sửa đổi khỏan 11 Điều 5 Dự thảo Luật Khám Chữa bệnh. Việc sửa đổi sẽ theo hướng cấm công chức, viên chức thuộc ngành y tế đứng ra thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành bệnh viện tư nhân.

Quyết định của thủ tướng Việt Nam trong vấn đề vừa nêu cũng đưa ra những trường hợp được miễn trừ như trường hợp công nhân, viên chức y tế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử tham gia quản lý, điều hành bệnh viện thuộc các hình thức sở hữu khác mà Nhà nước có phần góp vốn trong đó.


Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.




Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org