Tờ Sài Gòn Tiếp thị cho hay tổng sản lượng gạo xuất khẩu mà Việt Nam ký kết được trong nửa đầu năm nay đã lên đến 5 triệu tấn, và theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam thì thị trường gạo thế giới trong nửa năm còn lại thuận lợi nên Việt Nam có thể bán hết gạo niên vụ 2008- 2009.
Dự kiến năm nay Việt Nam có thể bán đến sáu triệu tấn gạo.
Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã giao cho phiá khách mua gạo Việt Nam ba triệu bốn trăm ngàn tấn, với kim ngạch là một tỷ sáu trăm triệu đô la. Hồi năm ngoái, Việt Nam xuất tổng cộng bốn triệu bảy trăm ngàn tấn gạo.
Theo chính phủ Hà Nội thì mức tăng trưởng GDP trong nửa năm đầu này của Việt Nam có phần của kim ngạch xuất khẩu gạo.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Tải xuống bài này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
175 ngàn héc ta lúa bị hạn và nước mặn
Doanh nghiệp xuất khẩu khốn đốn vì vốn
Quốc hội Hoa Kỳ: gắn thương mại với dân chủ và nhân quyền
Đức hỗ trợ dự án ngăn chặn nước mặn vào vùng ĐBSCL
Gạo xuất khẩu giảm 25% trong quý 1, 2010
Việt Nam: quý một 2010 nhập siêu có thể lên 2 tỷ 600 triệu đôla
Hiệp định tự do thuơng mại giữa EU và Việt Nam
VN đặt chỉ tiêu tăng trưởng GDP 6,5% trong năm 2010
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến.
Xem tất cả ý kiến.