Tờ Sài Gòn Tiếp thị cho hay tổng sản lượng gạo xuất khẩu mà Việt Nam ký kết được trong nửa đầu năm nay đã lên đến 5 triệu tấn, và theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam thì thị trường gạo thế giới trong nửa năm còn lại thuận lợi nên Việt Nam có thể bán hết gạo niên vụ 2008- 2009.
Dự kiến năm nay Việt Nam có thể bán đến sáu triệu tấn gạo.
Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã giao cho phiá khách mua gạo Việt Nam ba triệu bốn trăm ngàn tấn, với kim ngạch là một tỷ sáu trăm triệu đô la. Hồi năm ngoái, Việt Nam xuất tổng cộng bốn triệu bảy trăm ngàn tấn gạo.
Theo chính phủ Hà Nội thì mức tăng trưởng GDP trong nửa năm đầu này của Việt Nam có phần của kim ngạch xuất khẩu gạo.
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Xuất khẩu thủy sản VN trước nguy cơ không đạt chỉ tiêu
Ấn Độ có đủ gạo dự trữ chưa cần nhập thêm
Đề nghị gia hạn thuế cho giày VN vào EU bị trở ngại
Bất cập trong xuất khẩu gạo không được giải thích thỏa đáng
Mất mùa Ấn Độ cần nhập thêm gạo
Philippines tiếp tục mua thêm gạo
Xuất khẩu gạo: Thực trạng và Giải pháp
Nhật hỗ trợ 5 tỷ rưỡi đôla cho năm quốc gia lưu vực sông Mê Kông
World bank: Kinh tế Việt Nam hồi phục một cách đáng ngạc nhiên
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.