Việt Nam sẽ trục xuất 182 lao động bất hợp pháp

Việt Nam sẽ trục xuất 182 công nhân lao động bất hợp pháp đang làm việc tại một nhà máy xi măng ở Đồng Nai cũng như phạt sáu nhà thầu Trung Quốc đưa công nhân lậu vào làm việc cho dự án khai thác bô xít ở Lâm Đồng.

Tờ Strait Times cuả Singapore trích dẫn nguồn tin báo Tuổi Trẻ như vừa nêu; tuy nhiên ngày giờ trục xuất số công nhân bất hợp pháp bị phát hiện đó chưa được nêu rõ. 

Tin cho hay hiện có hơn bảy ngàn lao động nước ngoài đang làm việc tại Đồng Nai, trong đó 1500 là người Trung Quốc. Trong số này dưới 3000 có giấy phép mà thôi

Tại Lâm Đồng thì cơ quan chức năng có kế hoạch phạt sáu nhà thầu tại nhà máy khai thác bô xít tân Rai. Trong khi có đến 570 lao động Trung Quốc đang có mặt tại đó, thì sáu nhà thầu mới xin phép cho 250 ngươì mà thôi

Ý kiến của Bạn

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.





 
Radio Free Asia
2025 M Street NW, Suite 300
Washington DC 20036, USA
202-530-4900
vietweb@rfa.org